Chứng nhận hữu cơ USDA là gì?

Thứ tư - 19/08/2020 21:47
Chứng nhận hữu cơ USDA (United Stated Department of Agriculture) là chứng nhận của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ theo tiêu chuẩn chương trình hữu cơ quốc gia NOP (National Organic Program).
Chứng nhận hữu cơ USDA là gì?
Chứng nhận hữu cơ USDA là gì?

Đây là một trong những chứng nhận tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu, theo đó sản phẩm hữu cơ phải được mô tả cụ thể và được xác nhận bởi một tổ chức do USDA ủy quyền (hoặc công nhận) trước khi được dán nhãn hữu cơ USDA. Các hoạt động hữu cơ phải chứng minh rằng họ đang bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và sử dụng các chất đã được phê duyệt.

Nói chung, nếu một sản phẩm có chứng nhận hữu cơ USDA như tinh dầu hữu cơ, tinh dầu hữu cơ nguyên chất … thì được coi là sản phẩm hữu cơ và đó là sản phẩm an toàn, nâng cao sức khỏe và nâng cao chất lượng sống. Các sản phẩm tuyên bố là hữu cơ mà không có 1 trong những chứng nhận hữu cơ thì không được coi là mỹ phẩm hữu cơ (organic) trừ phi mọi thành phần trong sản phẩm (100%) được làm từ các thành phần chứng nhận hữu cơ (làm nó mặc nhiên trở thành hữu cơ). Một số tiêu chuẩn trong chứng nhận hữu cơ USDA:

  • Cây trồng hữu cơ: Chứng nhận USDA xác nhận rằng các tia bức xạ, bùn thải, phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu bị cấm, các sinh vật biến đổi gen không được sử dụng.
  • Chăn nuôi hữu cơ: Chứng nhận USDA xác nhận rằng các nhà sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn động vật, không sử dụng thuốc kháng sinh hoặc chất kích thích tăng trưởng, sử dụng 100% thức ăn hữu cơ và đề phòng các động vật bên ngoài tới gần.
  • Thực phẩm đa thành phần hữu cơ: Chứng nhận USDA xác nhận rằng các sản phẩm có ít nhất 95% thành phần chứng nhận hữu cơ. Nếu nhãn tuyên bố rằng đã được thực hiện với các thành phần hữu cơ nhất định, bạn có thể chắc chắn rằng những thành phần cụ thể được chứng nhận hữu cơ.

Quan trọng nhất, chứng nhận hữu cơ USDA không phải là sự kiện diễn ra một lần mà nó được giám sát hàng năm thông qua một tổ chức được USDA ủy quyền, bao gồm việc thanh tra tại nơi sản xuất của các cơ sở sản xuất mà không được báo trước hoặc có thể được báo trước (1 năm kiểm tra 1 lần). Ngoài ra, ít nhất 5% các sản phẩm chứng nhận hữu cơ được kiểm tra dư lượng chất cấm (như thuốc trừ sâu tổng hợp) mỗi năm. Nếu vì lý do bất kỳ, một sản phẩm hữu cơ vi phạm các quy định hữu cơ của USDA đều bị thực thi pháp luật, bao gồm các hình phạt tài chính, đình chỉ hoặc hủy bỏ chứng nhận hữu cơ. Tất cả các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ USDA đều được đánh dấu rõ ràng và hiển thị trên sản phẩm với con dấu chứng nhận.

Tác giả bài viết: AnhThuPlus

Nguồn tin: T.H

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://anhthuplus.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vinades
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay57
  • Tháng hiện tại1,749
  • Tổng lượt truy cập2,799
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây